Nguyên nhân thắt lưng da nam nhanh hỏng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến thắt lưng bị hỏng, thậm chí, nếu không được bảo quản, bảo dưỡng đúng cách, ngay cả chiếc thắt lưng chất lượng nhất cũng không tránh khỏi việc bị hỏng. Và tất nhiên, những trường hợp thắt lưng bị hỏng, đa phần đều không có cách sửa tốt nhất, và giải pháp mà 90% người tiêu dùng thường làm là thay thế 1 cái thắt lưng mới.

Vì thế, Helios chỉ chia sẻ các nguyên nhân khiến thắt lưng nhanh hỏng phổ biến nhất để bạn hạn chế việc thay thế thắt lưng mới 1 cách nhanh chóng.

Những nguyên nhân khiến thắt lưng da nhanh hỏng

Thắt lưng da nhanh hỏng

Thắt lưng da nhanh hỏng

Đàn ông rất ít khi chú ý đến cách ăn mặc, do đó, với những phụ kiện nhỏ như thắt lưng sẽ rất dễ bị bỏ qua trong quá trình sử dụng và bảo quản. Chính vì sự “vô tâm” đó, mà chiếc thắt lưng rất nhanh bị hỏng. Nhưng, tựu chung lại, có 1 số nguyên nhân chính sau:

Đặt thắt lưng ở nơi có nhiệt độ cao: Khí hậu Việt Nam có những cơn mưa bất thường khiến bạn bị ướt mưa, và cùng việc phơi hoặc sấy quần áo, bạn cũng phơi và sấy luôn thắt lưng sẽ khiến lớp da bị tổn thương, dễ bị bong tróc và giòn hơn. Bên cạnh đó, việc để đồ lung tung, tiếp xúc với nguồn nhiệt cao cũng khiến thắt lưng của ban nhanh hỏng.

Thắt lưng nhanh hỏng là do bảo quản không tốt

Thắt lưng nhanh hỏng là do bảo quản không tốt

Bỏ quên thắt lưng trong máy giặt: Ai cũng có những lúc “đãng trí”, đặc biệt những lúc bị stress, khi thay đồ xong, bạn quên luôn tháo thắt lưng ra, và tiện tay, ném tất cả vào máy giặt. Hậu quả là, chiếc thắt lưng của bạn vừa bị thấm nước, vừa bị quay vòng trong máy giặt, khiến chúng khó có thể giữ được hình dạng ban đầu, điều này ít nhiều làm ảnh hưởng đến chất lượng của chiếc thắt lưng.

Đeo thắt lưng khi ngủ: Có khá nhiều người vẫn giữ thói quen mặc quần áo đi làm hoặc đi chơi khi đi ngủ (có thể do áp lực công việc hoặc đi chơi về muộn), đặc biệt là những lúc không tỉnh táo (do quá mệt hoặc quá say). Việc đeo thắt lưng đi ngủ khiến trọng lượng cơ thể đè lên cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng gập thắt lưng và nứt gãy.

Cất giữ thắt lưng sai cách: Đa số đàn ông có thói quen “đơn giản hóa” khiến cuộc sống đôi khi không gọn gàng, chẳng hạn việc vắt thắt lưng trên thành ghế, nằm trong góc nhà, hay không rút ra khỏi đĩa quần mà treo lên,… khiến dây lưng của họ không giữ được chất lượng tốt nhất, thậm chí dễ bị gập, gãy bề mặt da.

Dây lưng không đúng kích thước: Có thể, khi mua thắt lưng, bạn đã đo đúng chuẩn kích thước bản thân, tuy nhiên, sau 1 khoảng thời gian, cơ thể của bạn có sự phát triển, và kích thước ban đầu không còn phù hợp nữa. Đặc biệt là những người thích đeo thắt lưng da khóa kim, lỗ bấm không vừa khiến dây lưng bị rách phần tiếp xúc giữa khóa kim và dây lưng. Mặt khác, việc đục lỗ thắt lưng không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến chất lượng dây thắt lưng bị ảnh hưởng.

Cách bảo quản không đúng cách làm thắt lưng nhanh hỏng

Cách bảo quản không đúng cách làm thắt lưng nhanh hỏng

Cách bảo quản không đúng cách: Bên cạnh việc cất giữ thắt lưng sai cách, việc không chăm sóc và bảo dưỡng thắt lưng thường xuyên cũng khiến chất lượng dây lưng bị giảm. Đặc biệt, khi bạn không sử dụng thường xuyên 1 dây lưng nào đó, khả năng nấm mốc trên dây sẽ khiến dây mất đi tính thẩm mỹ. Mặt khác, do không được làm sạch thường xuyên, mặt khóa dây lưng cũng dễ bị gỉ sét do tiếp xúc nhiều với mồ hôi cơ thể, đồng thời dễ bị kẹt cứng hơn.

Khiêng đồ nặng: Khi bê hoặc khiêng đồ nặng, bạn thường đặt đồ vào 1 điểm tựa để giảm trọng lượng đồ xuống, đồng thời, công việc trở nên dễ dàng hơn, thuận tiện di chuyển. Và tất nhiên, điểm tựa tốt nhất và thuận lợi nhất là vùng thắt lưng và vùng bụng. Điều này, khiến thắt lưng bị căng da, nguy cơ bị đứt và trầy xước cao hơn.

Tiếp xúc với bề mặt sắc nhọn, sần sùi: Vùng eo của đàn ông thường mở rộng, nên rất dễ tiếp xúc với bề mặt sần sùi, sắc nhọn, điển hình là bạn bị ép trong đám đông, sát tường. Khi đó, dây lưng (khi bạn mặc đồng phục, có đóng thùng) sẽ bị tổn thương, bị trầy xước và mài mòn. 

Trên đây là bài viết chỉ ra các nguyên nhân khiến cho thắt lưng da của bạn nhanh hỏng. Bạn hãy bảo quản thắt lưng của mình thật kỹ để tránh việc thắt lưng bị mài mòn nhé. Cùng với đó để sở hữu cho mình một chiếc thắt lưng đẹp và chất lượng thì bạn hẫy liên hệ ngay cho chúng tôi.