Phong cách thắt lưng nam kiểu thông thường (Casual Belt Styles)

Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với các lựa chọn trang phục cơ bản cho thắt lưng nam như da đen, da nâu… Các loại thắt lưng này đa phần đều đi với mặt khóa vuông, hình hộp.

Nếu các thắt lưng kiểu trang trọng thường có mặt khóa nhỏ, không khoa trương, phù hợp với các bộ đồ sang trọng, đẳng cấp. Nhưng trong tủ quần áo của bạn, chắc chắn sẽ có không ít đồ mặc thường ngày, phong cách giản dị. Do đó, những chiếc thắt lưng kiểu thông thường sẽ là lựa chọn phù hợp cho các trang phục này.

Phong cách thắt lưng nam kiểu thông thường (Casual Belt Styles)

Bài viết dưới đây, Helios sẽ tổng hợp tất tần tật kiến thức về phong cách thắt lưng nam kiểu thông thường nhé.

Cách đeo thắt lưng kiểu thông thường

Câu hỏi được đặt ra là, liệu bạn muốn chiếc thắt lưng sẽ làm điểm nhấn 1 phần hay là trung tâm của sự chú ý?

Điểm nhấn 1 phần tức là chiếc thắt lưng chỉ là sự bổ sung cho các phần còn lại của trang phục, góp phần vào cái nhìn tổng thể phong cách của bạn. Còn trung tâm của sự chú ý tức là bạn muốn người khác luôn chú ý đến chiếc thắt lưng bạn đang đeo. Dù có chọn theo cách nào, bạn cũng muốn cách ăn mặc của mình hiệu quả như mong muốn.

Phong cách thắt lưng nam kiểu thông thường (Casual Belt Styles)

Một chiếc thắt lưng có điểm nhấn tốt sẽ làm nổi bật các phần khác trong trang phục của bạn. Màu sắc tương tự hoặc phù hợp là một lựa chọn rõ ràng, và cách mà hầu hết đàn ông thường chọn thắt lưng và giày của họ phải tương đồng – da nâu với da nâu, vải sáng màu với giày thể thao sáng màu, v.v.

Mặt khác, với chiếc thắt lưng nổi bật, là trung tâm chú ý lại cung cấp độ tương phản có chủ ý. Chúng hoạt động tốt nhất khi các phần còn lại của trang phục không quá nhiều màu sắc và hoa văn. Một hoặc hai yếu tố sáng là đủ. Nhiều hơn chỉ trông hào nhoáng.

Thắt lưng cũng có thể được sử dụng để nhấn mạnh phong cách cá nhân. Một chiếc thắt lưng màu nâu trơn với quần jean là phong cách khá chung chung. Hoặc khi kết hợp áo sơ mi và quần jean với một chiếc thắt lưng màu nâu và mặt khóa to lại mang đậm chất phương Tây.

Một khi bạn có thắt lưng màu đen và nâu cơ bản, thì bạn có thể đi bất kỳ hướng nào bạn muốn. Hoặc nếu bạn muốn linh hoạt hơn, hãy chọn những chiếc thắt lưng có thể thay thế được mặt khóa (nghĩa là khóa cài vào, thay vì được khâu tại chỗ) – những chiếc thắt lưng dạng này cho phép bạn có nhiều kiểu dáng với cùng một miếng da.

Các loại thắt lưng nam kiểu thông thường

Thắt lưng bện đơn sắc

Chúng xuất hiện như những chiếc thắt lưng trang trọng mặc với quần tây và áo khoác thể thao, chúng là một điểm nhấn giản dị hơn dải da phẳng và tốt nhất, không nên mặc cùng với bộ vét.

Thắt lưng bện là một lựa chọn tốt khi bạn muốn giữ mọi thứ đơn giản và không phô trương. Chúng cũng dễ tìm, và thường khá rẻ.

Da công sở thông thường

Rộng hơn, bền hơn và cứng hơn các loại thắt lưng kiểu trang trọng, thắt lưng kiểu thông thường được làm từ các lớp bên ngoài của da bò. Một số thậm chí bao gồm các dấu hiệu từ vết sẹo hoặc ký hiệu mà con bò có được trong suốt cuộc đời của nó.

Dây thắt lưng da này khá lý tưởng cho những quý ông thích thu thập và thể hiện các mặt khóa thắt lưng khác nhau. Màu nâu hoặc đen thường là linh hoạt nhất, tùy thuộc vào lựa chọn giày của bạn.

Thắt lưng da dập tinh xảo

Dập tinh xảo là một quá trình dập trang trí để lại hoa văn trên da. Các mẫu thắt lưng này thường được nhuộm màu sau khi dập, làm tối chúng để nổi bật hơn. Các họa tiết có thể là bất cứ thứ gì phù hợp với thắt lưng, nhưng họa tiết phương Tây và Celtic đặc biệt phổ biến.

Phong cách thắt lưng nam kiểu thông thường (Casual Belt Styles)

Thắt lưng dập tinh xảo hoạt động tốt với các trang phục đơn giản, chẳng hạn như một chiếc quần jean và áo sơ mi. Nếu bạn phối chúng với quá nhiều vật phẩm có hoa văn / họa tiết khác, thì phong cách của bạn sẽ trở nên dư thừa.

Thắt lưng bện nhiều màu

Có lẽ đây là lựa chọn hầu hết của các quý ông khi mang phong cách đời thường, thắt lưng bên nhiều màu có thể kết hợp với nhiều trang phục khác nhau, từ trang nhã đến giản dị,  tùy thuộc vào sự kết hợp màu sắc của bạn. Nhưng phần lớn vẫn trông ổn với quần và áo màu trơn.

Thắt lưng bện màu sáng đôi khi được mặc với các trang phục mùa hè: quần short kaki, áo polo ngắn tay hoặc áo sơ mi ngắn tay.

Thắt lưng kiểu trang trọng, mặc kiểu thông thường

Đây là tùy chọn dễ nhất và là nơi hầu hết các bộ sưu tập thắt lưng nam bắt đầu.

Không có quy tắc chống lại việc đeo thắt lưng da màu đen tốt với quần jean, quần short hoặc quần lửng màu xanh. Tuy nhiên, thắt lưng trang trọng thường mỏng hơn và trông quá tinh tế với quần áo bình thường.

Hy vọng, bài viết này bạn đã có nhiều thông tin hơn về phong cách thắt lưng nam kiểu thông thường này. Đa số, nam giới Việt Nam thường áp dụng 1 thắt lưng cho toàn bộ quần áo, cũng như toàn bộ sự kiện tham dự, khiến nó trở nên không phù hợp, lạc lõng. Hãy đa dạng thắt lưng bạn mang, chắc chắn sẽ khiến bạn tự tin hơn.