Cách chọn và đeo thắt lưng đúng cách không phải ai cũng biết

Với các tín đồ thời trang, thắt lưng không chỉ là 1 phụ kiện để giữ quần, mà nó còn là phụ kiện thời trang có thể làm nổi bật và hoàn thiện trang phục theo cách thông minh. 

Do đó, việc chọn 1 chiếc thắt lưng phù hợp sẽ mất nhiều thời gian hơn, từ việc phối hợp màu sắc cho đến các họa tiết, nó đòi hỏi bạn phải suy nghĩ và thẩm mỹ. 

Thật may mắn, chúng tôi ở đây dễ quá trình lựa chọn này dễ dàng hơn nhiều. Bài viết dưới đây, hướng dẫn sử dụng thắt lưng nam, Helios sẽ chỉ cho bạn chính xác cách lựa chọn và đeo thắt lưng hoàn hảo nhất cho mọi trường hợp.

Kích thước thắt lưng chuẩn

Cách đeo thắt lưng nam chuẩn

Hướng dẫn chọn kích thước thắt lưng

Điều đầu tiên khi chọn thắt lưng, bạn cần biết về kích thước của nó. Rõ ràng, bạn nên đảm bảo thắt lưng bạn đeo không quá dài cũng như không quá ngắn. Sau khi bạn thử thắt lưng, hãy để dư ra 1 vài inch vừa đủ để bắt sang con vắt (con đỉa) đầu tiên hoặc vành kim loại trên thắt lưng sau khi được siết lại. Nếu phần dư ra dài hơn, bạn sẽ trông rất luộm thuộm và có phần kì dị.

Hãy nhớ rằng các thương hiệu có xu hướng sử dụng inch hoặc kích thước chung cho chiều dài thắt lưng của họ, vì vậy hãy đảm bảo kích thước quần của bạn tương ứng với kích thước dây đai của bạn.

Lời khuyên dành cho bạn là chọn kích thước thắt lưng lớn hơn vòng eo khoảng 2 inch, ví dụ, bạn chọn quần số 34 thì nên chọn thắt lưng có kích thước 36. Tốt nhất, vẫn nên thử trực tiếp tại cửa hàng, còn không thì bạn có thể cắt dây để đạt kích thước hợp lý.

Bên dưới là hình ảnh các kích thước dây lưng dựa theo vòng eo của bạn:

Kích thước thắt lưng chuẩn

Kích thước thắt lưng chuẩn

Một chiếc thắt lưng phải rộng 1-1,75 inch, với những chiếc thắt lưng nhỏ hơn sẽ trang trọng hơn. Một chiếc thắt lưng có kích thước 1″ phù hợp với dáng người nhỏ hơn, với vòng eo dưới 34″. Một chiếc thắt lưng rộng hơn 1,5 độ rộng phù hợp với denim, quần chinos và quần jean.

Chất liệu và bề mặt

Chắc chắn, da là chất liệu mà nhiều người lựa chọn, bởi nó giữ cho mọi thứ bóng mượt và tinh tế, thích hợp cho các dịp trang trọng. Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên có nhiều lựa chọn về chất liệu để phù hợp hơn với trang phục và các dịp khác nhau.

Các loại thắt lưng như thắt lưng vải dệt, thắt lưng da lộn, hay các thắt lưng có họa tiết dập nổi khác nhau với nhiều màu sắc sẽ làm sáng lên vẻ đẹp trang phục của bạn theo cách đơn giản nhất.

Chúng ta sẽ biết ưu điểm và nhược điểm của các chất liệu da trong 1 bài viết sau. Nhưng bạn cần nhớ, thắt lưng da là phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ của bạn.

Các loại dây đeo thắt lưng

Các loại dây đeo thắt lưng

Mặt khóa thắt lưng nam

Mọi mặt khóa thắt lưng nam đều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, hãy nhớ thật kỹ, ‘mặt khóa thắt lưng nam càng to, độ trang trọng của thắt lưng sẽ càng giảm”. 

Một đầu khóa thắt lưng nam trang trọng và nghiêm túc thường có mặt khóa rất nhỏ, phẳng và hẹp bề ngang. 

Còn riêng với các mặt khóa to, bản rộng thường có hình tròn, lại phù hợp hơn với phong cách thường ngày.

Các loại đầu khóa thắt lưng

Các loại đầu khóa thắt lưng

Màu sắc phổ biến cho mặt khóa là màu đen, màu bạc (màu trắng ) và màu vàng. Với phong cách trang trọng, công sở, bạn nên lựa chọn màu sắc mặt khóa nhất quán với các phụ kiện bạn mang trên người như nẹp cà vạt, khuy măng sét… 

Ví dụ như, nếu nẹp cà vạt của bạn có màu bạc thì mặt khóa phải là màu bạc, tương tự với màu vàng và màu đen.

Còn với phong cách thường ngày thì dễ chọn hơn, phù hợp với nhiều mặt khóa khác nhau. Điều bạn quan tâm là  phong cách bạn diện có hợp hay không bạn có đeo thắt lưng đúng cách hay không

Chẳng hạn như nếu bạn thích thắt lưng khóa kim loại to mang hơi hướm đường phố nước Mỹ. 

Phong cách ăn mặc của bạn cũng nên thể hiện sự phóng khoáng và chất như Tây, thay vì trông thư sinh như nam chính phim Hàn Quốc.

Màu sắc của thắt lưng da nam

Màu sắc dây lưng thường có 2 màu chính: màu đen bảo thủ và màu nâu linh hoạt hơn. Trên thực tế, chỉ có một quy tắc cần nhớ: kết hợp thắt lưng với giày của bạn và kết hợp giày với quần của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang mặc quần đen, hãy chọn một đôi giày màu đen để có sự nhất quán và thắt lưng đen để phù hợp với đôi giày của bạn. Hoặc Nếu bạn đang mặc quần jean màu xanh, hãy chọn một đôi giày màu nâu và một chiếc thắt lưng màu nâu để có sự đồng bộ giữa chúng.

Màu sắc chuẩn của thắt lưng

Màu sắc chuẩn của thắt lưng

Vì thế, chúng tôi có lời khuyên cho bạn: “mỗi người đàn ông cần ít nhất một chiếc thắt lưng da màu nâu và ít nhất một chiếc thắt lưng da màu đen.”

Để đơn giản hơn, hãy nhớ:

  • Quần màu xanh nhạt hoặc xanh vừa = giày nâu và thắt lưng nâu.
  • Quần màu xanh đậm = giày màu nâu hoặc đen, có đai tương ứng
  • Quần đen = giày và thắt lưng đen, không có ngoại lệ
  • Làm sao để chọn 1 chiếc thắt lưng chất lượng?

Thông thường, thời trang luôn là thứ bạn có thể thay đổi và thay thế mỗi năm hoặc mỗi mùa, do đó, bạn sẽ có nhiều kiểu mới hơn cho bản thân.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người thích sử dụng những món đồ lâu dài, nên việc lựa chọn thắt lưng chất lượng là điều cần thiết. Với 1 chiếc thắt lưng chất lượng, nó có thể tồn tại rất lâu, thậm chí lên đến cả thập kỷ, do đó, rất đáng để đầu tư vào 1 sản phẩm hàng đầu, đẹp và chất lượng tốt.

Chất lượng da là yếu tố hàng đầu. Da bê (calfskin) là chất liệu phổ biến nhất sản xuất thắt lưng, sau đó là thắt lưng da bò… Một chiếc thắt lưng tốt sẽ có chất liệu da mềm mại, dẻo dai, không bị giòn hoặc nứt.

Có 1 cách kiểm nghiệm điều này rất đơn giản, đó là sử dụng móng tay cào nhẹ 1 đường, nếu một đường mờ xuất hiện, cho thấy da vẫn mềm và mới, còn với da cứng và cũ thì móng tay của bạn sẽ có cảm giác bị chối.

Đầu khóa thắt lưng cá sấu

Đầu khóa thắt lưng cá sấu

Gia công là yếu tố chính khác ảnh hưởng đến giá và chất lượng của một chiếc thắt lưng xịn. Hãy tìm những mũi khâu nhỏ, chặt không có đầu bị lỏng ở bất cứ chỗ nào da được may. Các đường may được khâu tỉ mỉ, cùng với đó là miếng da được xử lý cẩn thận sẽ cho chất lượng da đảm bảo nhất.

Tên thương hiệu KHÔNG đáng để trả nhiều tiền hơn khi nói đến thắt lưng chuẩn, bởi vì không ai có thể nhận thấy dây lưng của bạn đến từ đâu! Có thể có những thương hiệu thắt lưng nổi tiếng như Gucci, Levi’s,… nhưng bạn rất khó tiếp cận với 1 sản phẩm chất lượng ở thị trường Việt. Vì thế, tốt nhất hãy chi trả cho chất lượng sản phẩm hơn là 1 thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *