Cách đo size thắt lưng da nam chuẩn nhất

Size thắt lưng là một trong những chìa khóa cho bộ trang phục tuyệt vời, nổi bật cho phong cách nam tính là các phụ kiện. Hầu như bất kỳ trang phục nào cũng có thể được kết hợp với một chiếc thắt lưng cho nhiều kiểu dáng khác nhau. Thắt lưng có thể hiện đại và cổ điển, táo bạo và sôi nổi, ăn mặc trang trọng hay giản dị, hoặc bất kỳ phong cách nào khác.

Một trong những chìa khóa để chọn thắt lưng phù hợp cho bất kỳ trang phục nào là chọn một chiếc thắt lưng vừa vặn. Nhưng việc chọn chiếc thắt lưng vừa vặn không hề đơn giản, đặc biệt là khi mua trực tuyến, có thể khiến nhiều người phải bối rối. Tuy nhiên, nếu bạn biết một vài quy tắc đơn giản, việc chọn kích cỡ thắt lưng phù hợp rất dễ dàng. Cùng tìm hiểu 1 số quy tắc mà Helios chia sẻ với bạn trong bài viết dưới đây.

Hiểu cách đo kích thước thắt lưng

Trước khi bạn có thể chọn size thắt lưng phù hợp, bạn sẽ cần phải hiểu ký hiệu kích thước thắt lưng nam, nữ được in ở bề mặt thực sự có ý nghĩa gì. Thông thường, dây nịt được đo từ mép khóa đến lỗ giữa và thường có năm lỗ trên đai. Phép đo này thường không bao gồm mặt khóa, mặc dù một số lượng nhỏ các nhà sản xuất bao gồm chiều dài của khóa trong phép đo.

Phép đo này sau đó thường được đóng dấu ở mặt sau của đai, do đó, các ký hiệu 32, 34, 36, v.v sẽ đại diện cho size thắt lưng. Bởi vì thắt lưng đi quanh quần của bạn, không chỉ quanh eo, nên một chiếc thắt lưng vừa vặn thường sẽ lớn hơn một chút so với kích thước vòng eo hoặc kích thước quần. Nhiều người có kinh nghiệm chọn thắt lưng thường lớn hơn 2 inch so với kích thước vòng eo hoặc hông của bạn.

Ở Hoa Kỳ, thắt lưng được đo bằng inch. Tuy nhiên, hầu hết các nước châu Âu đo dây nịt lại được tính bằng centimet.

Chọn size thắt lưng nam, nữ chuẩn là điều quan trọng

Chọn size thắt lưng nam, nữ chuẩn là điều quan trọng

3 cách đo size thắt lưng

Có khá nhiều các đo lường size thắt lưng , nhưng Helios sẽ tập trung vào 3 cách đo chính sau:

Tự đo lường vòng eo của bạn

Đo vòng eo hoặc vòng hông của bạn là cách chính xác nhất để tìm size thắt lưng của bạn. Cụ thể, cách đo như sau:

Mặc một chiếc quần vừa vặn và thể hiện những gì bạn dự định mặc với thắt lưng.

Lấy một thước dây và luồn nó qua các vòng đai như bạn đeo thắt lưng. Đánh dấu kích thước khi chạm vào đầu thước dây bên kia. Lưu ý vòng eo/hông của bạn. Thêm 2 inch cho phép đo này để xác định size thắt lưng phù hợp với bạn.

Đo thắt lưng bạn đang đeo

Nếu bạn đã có một chiếc thắt lưng vừa vặn, đo nó có thể là một cách dễ dàng và hiệu quả để tìm size thắt lưng bạn đang dự tính mua. Cụ thể, cách thức như sau:

Tự đo size thắt lưng phù hợp với quần

Tự đo size thắt lưng phù hợp với quần

Đặt dây đai của bạn trên một bề mặt phẳng, đảm bảo khóa được gấp lại. Định hướng dây đai sao cho khóa ở bên trái.

Với thước dây của bạn, đo từ đầu bên trái của khóa đến lỗ thắt lưng bạn muốn.

Mua một chiếc thắt lưng có cùng chiều dài hoặc dài hơn một chút.

Sử dụng kích thước quần của bạn

Mặc dù phương pháp này không hiệu quả bằng việc đo vòng eo chính mình hoặc thắt lưng cũ của bạn, nhưng nó có thể rất phù hợp với hầu hết thể trạng nam giới.

Tìm một chiếc quần vừa vặn với bạn và có size bằng số, thường ký hiệu trên đỉa quần, chẳng hạn như 26 inch hoặc 38 inch. Thêm 2 inch cho kích thước vòng eo này để tìm size thắt lưng phù hợp.

Biểu đồ size thắt lưng phổ biến

Mỗi thương hiệu đều có các kích thước khác nhau, vì vậy cách tốt nhất để biết size thắt lưng của bạn chắc chắn là lấy số đo từ 3 cách mà Helios đã chia sẻ bên trên. Tuy nhiên, các biểu đồ kích thước dưới đây có thể cung cấp hướng dẫn về kích thước của dây nịt bạn nên mua.

Bảng size thắt lưng nam phổ biến

Bảng size thắt lưng nam phổ biến

Bảng size thắt lưng nữ phổ biến

Bảng size thắt lưng nữ phổ biến

Size thắt lưng với chiều rộng phù hợp

Bên cạnh việc chú ý đến kích thước chiều dài, bạn cũng đừng quên kích thước chiều rộng thắt lưng. Điều này, Helios đã nhắc trong 1 bài viết trước, nhưng vẫn nên nhắc lại 1 lần nữa.

Thắt lưng trang trọng

Với các loại thắt lưng trang trọng thì chiều rộng tốt nhất là càng gần 1,5 inch càng tốt. Bất cứ việc chọn lựa nào rộng hơn sẽ cồng kềnh hơn và được coi là thắt lưng thông thường. Hoặc bất cứ việc chọn lựa nào mỏng hơn sẽ thích hợp với thắt lưng nữ giới hơn. Mặc dù chiều rộng chỉ nhỏ hơn một chút so với một chiếc thắt lưng thông thường, nhưng nó tạo ra sự khác biệt rất lớn về ngoại hình, cá tính và phong cách kết hợp trang phục.

Thắt lưng thông thường

Các thắt lưng thông thường nên chọn size thắt lưng chiều rộng khoảng 1,75 – 2 inch. Bất cứ việc chọn lựa nào rộng hơn sẽ cồng kềnh hơn hoặc mỏng hơn sẽ trông như thắt lưng trang trọng, hơi hướng thắt lưng nữ.

Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn đã có cách chọn size thắt lưng phù hợp với bản thân mình. Liên hệ ngay với Helios để tham khảo các mẫu thắt lưng da nam cao cấp của chúng tôi ngay.