5 sai lầm phổ biến khi đeo thắt lưng nam

Mặc dù nam giới rất quen với việc đeo thắt lưng hàng ngày, nhưng rõ ràng có nhiều vấn đề hơn chất lượng của 1 chiếc thắt lưng. Hầu hết đàn ông cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn giữa các loại thắt lưng. Việc chọn thắt lưng phù hợp khá đơn giản khi bạn tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản. Dưới đây là 5 sai lầm thường gặp nhất khi đeo thắt lưng nam:

Kiểu thắt lưng không hợp với kiểu quần áo

Khi ăn mặc trang trọng hơn (cho những dịp đi công tác hoặc ăn mặc sang trọng), đôi khi đàn ông có xu hướng đeo thắt lưng rộng (3,9 cm / 1,54 inch hoặc thậm chí rộng hơn). Một nguyên tắc cơ bản là thắt lưng rộng chỉ nên được mặc với quần áo bình thường (quần denim hoặc quần jean), trong khi thắt lưng hẹp (3,4- 3,5 cm / 1,36 inch) nên được mặc với quần áo trang trọng hơn (trang phục công sở, chino và tối màu ).

Màu thắt lưng không phù hợp với màu giày

5 sai lầm phổ biến khi đeo thắt lưng nam

Đeo thắt lưng da nâu với giày da màu đen là một ví dụ khác về phong cách không phù hợp. Xin nhớ rằng màu của thắt lưng của bạn phải luôn luôn phù hợp với màu của đôi giày bạn mang. Vì vậy, một chiếc thắt lưng da màu đen là sự kết hợp hoàn hảo với đôi giày da màu đen của bạn. Ngoài ra, chất liệu của thắt lưng phải phù hợp với chất liệu của đôi giày. Ví dụ, một chiếc thắt lưng da bò màu xanh đậm là sự kết hợp hoàn hảo với đôi giày da lộn màu xanh đậm thông thường.

Thắt lưng quá dài hoặc quá ngắn

Một sai lầm khác thường gặp khi đeo thắt lưng nam, đuôi thắt lưng quá dài hoặc quá ngắn (hầu như không thể đưa đuôi thắt lưng qua đỉa đầu tiên của quần). Xin nhớ rằng dây lưng có kích thước chính xác khi bạn có thể đeo chốt kim của khóa qua lỗ ở giữa. Thắt lưng chất lượng tốt thường có 5 lỗ. Sau đó, bạn có thể đeo chốt kim của khóa trong lỗ thứ ba (giữa). Kích thước đuôi thắt lưng sau đó sẽ được tự động theo đúng tỷ lệ.

Khi mua thắt lưng trực tuyến, bạn có thể chọn kích cỡ phù hợp bằng cách sử dụng Hướng dẫn kích thước chọn thắt lưng thích hợp. Hướng dẫn kích thước tốt sẽ giúp bạn chọn phù hợp với kích thước dây lưng với kích thước quần của bạn. Bạn cũng có thể đo kích thước vòng eo của mình và tìm kích thước dây lưng tương ứng với sự trợ giúp của nhân viên tư vấn.

5 sai lầm phổ biến khi đeo thắt lưng nam

Nếu bạn không thể chọn giữa 2 kích cỡ, vui lòng luôn chọn kích thước lớn hơn, vì thường khá dễ dàng để cắt dây lưng dài thành kích thước nhỏ hơn. Điều này rõ ràng nên được thực hiện ở nơi tiếp giáp giữa khóa với dây lưng. Kết nối khóa có thể ở dạng đinh vít (có thể dễ dàng tháo ra) hoặc, thông thường với các đai chất lượng tốt hơn, ở dạng kẹp (có thể dễ dàng mở và đóng lại).

Phụ kiện kim loại (đồng hồ đeo tay, trang sức và khóa thắt lưng) không khớp

Khi đeo đồng hồ vàng và vòng tay / nhẫn vàng, lý tưởng nhất là khóa thắt lưng cũng phải có màu vàng. Tương tự như vậy, khi bạn chủ yếu đeo bạc (như đồng hồ hoặc vòng đeo tay), lý tưởng nhất là bạn nên chọn khóa bạc. Vì lý do này, Helios luôn thích có khóa với cơ chế kẹp với dây lưng, vì nó khá dễ dàng để thay đổi khóa và kết hợp màu với các kim loại khác bạn đang mặc. Một lợi thế nữa là, với việc mua hai chiếc thắt lưng da khác nhau với hai khóa màu khác nhau, về cơ bản bạn có thể có 4 chiếc thắt lưng khác nhau.

Thắt lưng bị mòn (khóa thắt lưng / da)

Chất lượng của thắt lưng sẽ quyết định độ bền, dẻo dai của nó. Thắt lưng may có độ bền cao hơn và có tuổi thọ dài hơn.

Khóa cũng có thể có dấu hiệu bị mòn. Với khóa chất lượng rẻ hơn, lớp hoàn thiện bên ngoài có thể bị mòn. Đồng thau từ lâu đã là kim loại được ưa chuộng cho khóa thắt lưng, vì nó có độ bóng và chống mài mòn. Khóa đồng thau vẫn là một lựa chọn cổ điển, nhưng ngày nay, thép không gỉ là một lựa chọn khóa tốt cho thắt lưng cho nam giới.