Phân biệt ví da và clutch (wallet vs clutch) cho nam giới

Gần đây, có khá nhiều người trên Facebook và Instagram thảo luận về sự khác nhau giữa ví da và clutch. Vì vậy, Helios nghĩ rằng, bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt ví da và clutch cho nam giới, để bạn bổ sung kiến thức của mình.

Về định nghĩa

Ví da hay Wallet hoặc Purse là phụ kiện hoàn toàn để giữ tiền, thẻ tín dụng, thẻ thành viên, phiếu giảm giá… Đây là loại ví phổ biến và thông dụng nhất mà nam giới cần.

Phân biệt ví da và clutch (wallet vs clutch) cho nam giới

Còn với Clutch hay còn gọi là ví cầm tay là 1 phụ kiện không chỉ có thể chứa thẻ tín dụng, tiền, v.v mà còn có thể giữ nhiều vật dụng khác như chìa khóa, điện thoại và bất cứ thứ gì nhỏ mà bạn muốn mang theo. Đây là loại ví không phổ biến nhiều nhưng là kiểu ví chuyên dùng để đi dự tiệc, nhưng chúng cũng rất sành điệu khi kết hợp với những trang phục ngày thường.

Về kích thước

Theo như sự khác biệt, có một số điểm nhỏ để xem xét.

  • Về kích thước phù hợp với chức năng: Chiếc ví da và clutch đều để mang theo nhu yếu phẩm của bạn: thẻ, tiền mặt và giấy tờ tùy thân.
  • Tuy nhiên, chiếc ví cầm tay clutch cũng sẽ giữ điện thoại, chìa khóa và 1 số vật dụng khác nên chắc chắn nó sẽ rộng hơn ví thông thường. Nếu bạn chọn giữa ví hoặc ví da cầm tay, hãy xem xét những gì bạn muốn đặt trong đó.

Về phong cách

Cho dù bạn chọn một chiếc ví da cầm tay để mang đi dự tiệc hay một chiếc ví sẽ  được cất trong túi xách hoặc quần dài hầu hết thời gian, bạn nên tìm một chiếc mà bạn yêu thích. Bất kỳ chiếc ví hay clutch nào cũng cần bổ sung cho phong cách cá nhân của bạn. Vật liệu, màu sắc rất quan trọng nhưng bạn cũng nên tìm kiếm một cái gì đó cảm thấy đúng với phong cách của bạn và được sử dụng lâu dài. Da là một chất liệu tuyệt đẹp, cổ điển, hấp dẫn hơn theo thời gian. và có độ bền lâu và có thể dễ dàng bảo quản thường xuyên.

Phân biệt ví da và clutch (wallet vs clutch) cho nam giới

Với ví cầm tay Clutch thì thiết kế gọn nhẹ, tiện dụng cũng là một trong những yếu tố khiến clutch được các quý ông văn phòng ưa chuộng. Clutch luôn là biểu tượng của sự sang trọng và đẳng cấp. 

Còn với ví da thông thường, nó thường có màu sắc tươi tắn, trẻ trung, và kiểu dáng đa dạng nên bạn có thể mang đi mọi lúc, mọi nơi.

Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình 1 chiếc ví phù hợp nhất. Bạn cũng có thể tham khảo 1 vài mẫu ví da bò nam và ví nam cầm tay của Helios trên website hoặc có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.