5 cách loại bỏ nấm mốc trên túi xách

Điều gì xảy ra khi túi xách của bạn bị ẩm ướt? Chắc chắn đây là điều kiện lý tưởng để hình thành nấm mốc và là nguyên nhân chính để lại vết bẩn và mùi khó chịu bên trong túi của bạn. Tuy nhiên, bạn không phải vứt túi xách khi phát hiện ra nó có nấm mốc. Bạn có thể chỉ cần sử dụng một trong những phương pháp tự nhiên để loại bỏ chúng để khiến chiếc túi của bạn trở lại đẹp nhất. Helios chia sẻ đến bạn 5 cách loại bỏ nấm mốc trên túi xách đơn giản trong bài viết dưới đây.

Giặt túi của bạn với giấm trắng

Đầu tiên, bạn cần loại bỏ bất cứ thứ gì có trong túi xách, đảm bảo nó hoàn toàn trống rỗng trước khi mang đi giặt. Sau đó, đưa túi vào máy giặt, điều chỉnh máy giặt theo chu kỳ bình thường bạn vẫn hay sử dụng, tuy nhiên, bạn cần sử dụng nước nóng thay vì nước lạnh bình thường và thêm 1 chén giấm trắng. Sau khi giặt xong, mang đi phơi dưới ánh sáng mặt trời trong 24 giờ.

5 cách loại bỏ nấm mốc trên túi xách

Chà sạch túi với giấm trắng và miếng bọt biển

Đầu tiên, bạn nên lật túi từ trong ra ngoài, nơi có nấm mốc. Đeo găng tay nhựa, lấy một miếng bọt biển hoặc khăn lau và làm ẩm nó bằng giấm trắng (tốt nhất, không nên làm ướt). Sử dụng miếng bọt biển hoặc khăn lau, chà xát chỗ bị mốc cho đến khi bạn thấy nó biến mất. Rửa sạch túi của bạn với nước và để khô tự nhiên dưới ánh mặt trời trong ít nhất 24 giờ.

5 cách loại bỏ nấm mốc trên túi xách

Sử dụng Baking Soda

Mang túi của bạn ra bên ngoài hoặc đến một nơi đầy nắng, và lật nó từ trong ra ngoài. Để túi của bạn khô hoàn toàn trong 24 giờ. Sau 24 giờ, đem túi vào và lật nó trở lại hình dạng ban đầu. Lấy 1/2 chén baking soda và đổ vào túi. Nếu nó không hoàn toàn phủ đầy đáy túi, hãy thêm 1/2 chén baking soda nữa. Kéo khóa túi lại và để ở nơi thoáng mát, sạch sẽ và để qua đêm. Vào buổi sáng ngày hôm sau, mở túi của bạn và lấy khăn hoặc miếng bọt biển ẩm với nước, chà nhẹ lên chỗ bị nấm mốc bằng baking soda. Khi khu vực bị mốc không còn nữa, hãy lấy túi ra và đổ baking soda đi. Đặt túi của bạn vào máy giặt, và giặt theo chu kỳ bình thường. Cuối cùng, mang đi phơi khô.

5 cách loại bỏ nấm mốc trên túi xách

Sử dụng cồn cho túi da bị mốc

Sử dụng 1 chén rượu và 1 cốc nước. Trộn chúng lại với nhau cho đến khi một dung dịch. Sau đó, nhúng khăn hoặc miếng bọt biển vào hỗn hợp và vắt nó ra để miếng vải hoặc miếng bọt biển không bị ngấm nước. Chà nhẹ nhàng các vết mốc cho đến khi vết mốc biến mất. Đặt túi của bạn vào máy sấy trong 25 phút để làm khô hoàn toàn, nếu bạn không có máy sấy thì hãy phơi nó dưới ánh nắng trong vòng 24 giờ.

5 cách loại bỏ nấm mốc trên túi xách

Sử dụng xà phòng cho da (saddle soap)

Làm ẩm miếng vải bằng nước. Xoa một ít xà phòng cho da lên miếng vải và chà vào nhau giữa các ngón tay của bạn để có được bọt nước. Sau đó, chà bọt nước này lên túi da thật nhẹ nhàng. Lau sạch bọt bằng một miếng vải sạch khác, rồi để túi khô hoàn toàn bên ngoài trời trong ít nhất 1 giờ.

5 cách loại bỏ nấm mốc trên túi xách

Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn sẽ loại bỏ được nấm mốc và có được chiếc túi xách mới. Nếu túi của bạn rất cao cấp và không thể giặt hoặc sấy khô bình thường, bạn có thể phải mang nó đi giặt khô. Đặc biệt, luôn đảm bảo kiểm tra hướng dẫn giặt cho túi của bạn. Nếu túi của bạn không thể giặt được, bạn không nên giặt nó trong máy giặt sẽ làm hỏng chiếc túi yêu thích của bạn.