Kết hợp thắt lưng và giày phù hợp cho nam giới

Sự phù hợp đối với phụ nữ thường khá phức tạp, nhưng đối với nam giới, có thể đơn giản hơn chút. Mặc dù, có lúc, nam giới thường khá tuyệt vọng trong việc lựa chọn mọi thứ kết hợp hoàn hảo với nhau. Điển hình là việc kết hợp thắt lưng và giày phù hợp với bộ trang phục đang mặc. Thật sự, việc kết hợp này không khó, chỉ cần bạn nhớ 1 vài quy tắc cơ bản.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn các quy tắc cơ bản về cách kết hợp thắt lưng và giày phù hợp nhất với bạn, cũng như cách thức và thời điểm phá bỏ các quy tắc mà vẫn trông tuyệt vời.

Quy tắc 1: Kết hợp phù hợp với màu da

Quy tắc này quá đơn giản để nhớ. Nói chung, càng có nhiều độ tương phản giữa dây thắt lưnggiày da của bạn (hoặc thậm chí là cặp hoặc túi) sẽ càng khiến phong cách của bạn kém đi.

Kết hợp thắt lưng và giày phù hợp cho nam giới

Nếu bạn có dây lưng màu nâu sẫm, sự lựa chọn hợp lý nhất cho giày sẽ là màu nâu sẫm. Nếu giày của bạn có màu đỏ nâu riêng biệt, thì dây lưng đỏ nâu là cách kết hợp phù hợp nhất.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng nếu thêm chút khác biệt trong tông màu của cả hai món đồ. Nó không phải là một vấn đề lớn nếu, ví dụ, giày công sở của bạn có phía sau tối màu hơn phía trước. Miễn là chúng có màu sắc gần giống nhau, thì bạn đã hoàn thành việc kết hợp.

Quy tắc 2: Kết hợp phù hợp bề mặt kim loại

Về cơ bản khái niệm tương tự như trên. Bạn muốn mặt khóa thắt lưng có màu rất giống với kim loại trên giày (nếu có). Cụ thể, chúng ta đang nói về khóa trên giày Monk Strap.

Kết hợp thắt lưng và giày phù hợp cho nam giới
Giày da Monk Strap

Vàng đi với vàng, bạc với bạc… Bạn thậm chí cũng có thể muốn tiến thêm một bước bằng cách kết hợp các mặt khóa này với kim loại trong đồ trang sức khác, đặc biệt là đồng hồ đeo tay hoặc bất kỳ chiếc nhẫn nào bạn đang đeo.

Tuy nhiên, đừng để sự phù hợp trong quy tắc này làm cho bạn loại bỏ những món đồ tình cảm hoặc không thể thay thế, chẳng hạn như nhẫn cưới hoặc đồng hồ yêu thích. Một lần nữa, ưu tiên thực sự ở đây là phù hợp với màu da, như được đề cập trong quy tắc số 1.

Mặc dù, trên đây là 2 quy tắc để lựa chọn các phụ kiện da phù hợp. Nhưng bạn hoàn toàn có thể phá vỡ các quy tắc, miễn là bạn có 1 phong cách riêng đang hướng tới. Tuy nhiên, cũng có những điều cần tránh, dưới đây là 1 số thắc mắc về việc phù hợp trong lựa chọn phụ kiện thắt lưng và giày da.

Thắc mắc 1: Có nên mang giày đen với thắt lưng nâu không?

Không. Tốt nhất là không nên thử kết hợp này. Nếu bạn kiểm tra trong bảng màu, bạn sẽ thấy màu nâu về mặt kỹ thuật là tông màu ấm (ví dụ: một biến thể của màu đỏ) trong khi màu đen được phân loại là màu lạnh.

Kết hợp thắt lưng và giày phù hợp cho nam giới

Giày da màu đen thường có kiểu dáng đẹp và sang trọng, đó là lý do tại sao chúng xứng đáng nhất với dây lưng màu đen. Đen-đen là sự kết hợp giày-thắt lưng trang trọng nhất. Nó sẽ làm phong cách của bạn trông lịch sự và chuyên nghiệp hơn khi kết hợp với bộ suit xám than.

Vì mọi người thường chú ý đến đôi giày của bạn nhiều hơn thắt lưng, bạn có thể tránh xa việc bỏ hoàn toàn dây đai nếu bạn mặc một chiếc áo khoác phù hợp, áo khoác thể thao hoặc blazer. Đó chắc chắn là một giải pháp vào phút cuối tốt hơn so với việc mua một chiếc thắt lưng mới chỉ cho trang phục sự kiện sắp tới của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng quần của bạn vừa vặn, đủ an toàn mà không cần thắt lưng.

Thắc mắc 2: Có nên kết hợp các sắc thái khác nhau của màu nâu không?

Tất nhiên. Bạn có thể có một đôi giày màu nâu nhạt và kết hợp với thắt lưng màu nâu sô cô la. Do đó, vẫn có cảm giác phù hợp tốt nếu dây lưng và giày da của bạn có chung tông màu.

Thắc mắc 3: Nên đeo thắt lưng nào với giày đen hoặc xám?

Thắt lưng xám + giày đen, thắt lưng đen/xám/xanh đậm + giày xám. Vì màu đen và màu xám về cơ bản không phải là màu sắc, nên chúng thường phù hợp với tông màu lạnh hơn so với màu nóng.

Thắc mắc 4: Nên đeo thắt lưng nào với giày 2 tông màu?

Nên chọn thắt lưng có tông màu chủ đạo/mạnh mẽ hơn. Bạn không cần phải ám ảnh với việc tìm kiếm một chiếc thắt lưng hoàn hảo với hai tông màu chính xác. Chỉ cần chú ý đến cảm giác tổng thể của đôi giày, xác định màu chủ đạo và để đó là cơ sở cho sự lựa chọn thắt lưng của bạn. Điều quan trọng là bổ sung màu sắc với nhau, lựa chọn sự phù hợp hoàn hảo 100%.  Ví dụ, kết hợp một chiếc thắt lưng màu nâu sẫm với đôi giày da lộn màu xanh ở giữa và màu nâu ở phần còn lại.

Kết hợp thắt lưng và giày phù hợp cho nam giới
Giày 2 tông màu

Như vậy, cuối cùng là bạn phải có đủ tự tin, cho dù bạn có làm theo những lời khuyên phù hợp này hay quyết định bỏ qua chúng. Có thể nói, sự tự tin trong phong cách và quần áo của bạn làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều. Hy vọng, bài viết này sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về phong cách bản thân và có bước đi đúng đắn nhất trong việc kết hợp giữa dây lưng và giày da. Hãy tham khảo website của chúng tôi để lựa chọn dây thắt lưng và giày da phù hợp nhé.