Da ngoại quan là gì? | Da Mancini

Bởi vì ngày nay có rất nhiều hoạt động mua sắm trực tuyến diễn ra nên mọi người không có cơ hội đánh giá sản phẩm dựa trên giao diện của chúng như trước đây.

Thay vào đó, khách hàng sàng lọc các mô tả và đánh giá trực tuyến để tìm sản phẩm da mà họ muốn, điều này có thể trở thành một nguồn gây nhầm lẫn đáng kể. Vì có rất nhiều thuật ngữ được sử dụng trong thế giới thời trang và phụ kiện bằng da, chúng tôi đã chuẩn bị hướng dẫn ngắn này để giúp bạn hiểu về tất cả các chất liệu khác nhau mà bạn có thể tìm thấy khi mua đồ da.

Bằng cách này, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt và nhận được sản phẩm da phù hợp với nhu cầu của mình.

Da ngoại quan

sổ tay

Da ngoại quan được làm từ gì?

Da liên kết được làm từ hỗn hợp phế liệu da thật và da tổng hợp, cùng với các chất độn khác, và được kết dính với nhau bằng vật liệu liên kết polyurethane.

Trong quá trình sản xuất, hỗn hợp da và polyurethane được nhuộm và trải lên một lớp giấy bồi, sau đó có thể được cắt và tạo hình cho phù hợp để tạo ra nhiều loại sản phẩm. Một số dạng da ngoại quan còn sử dụng lớp polyurethane phủ bên ngoài được dập nổi nên có kết cấu tương tự như da thật.

Nói chung, da ngoại quan chỉ chứa một tỷ lệ nhỏ da thật. Mặc dù một số nhà sản xuất đánh lừa các sản phẩm này là da thật, nhưng da ngoại quan thường chứa ít hơn 20% da thật.

Da ngoại quan có bền không?

Da ngoại quan không bền lắm, so với da thật. Da ngoại quan được sử dụng vì khả năng chi trả của nó chứ không phải độ bền của nó.

Bởi vì nó thiếu tính đàn hồi của da thật, hầu hết các sản phẩm da ngoại quan chỉ tồn tại được vài tháng trước khi chúng bắt đầu nứt và bong tróc. Nếu bạn đang mua một món đồ mà bạn định giữ trong nhiều năm, chẳng hạn như một chiếc ghế da hoặc một món đồ chính hãng cặp xách bằng da, một sản phẩm da ngoại quan có thể dễ dàng với ngân sách, nhưng bạn có thể sẽ phải thay thế nó sớm hơn bạn muốn.

Khi nào nên chọn da ngoại quan

Bất chấp những khuyết điểm của nó, có một số lý do mà một người có thể chọn da ngoại quan.

Một ưu điểm là nó rẻ hơn da được làm riêng từ da thú. Một lý do khác tại sao da ngoại quan rất phổ biến là vì tính linh hoạt của nó. Là một vật liệu tổng hợp, da ngoại quan có thể được nhuộm hoặc in với bất kỳ màu sắc hoặc phong cách nào có thể tưởng tượng được, đó là lý do tại sao bạn có thể tìm thấy da ngoại quan trong các đồ vật khác nhau, từ bìa sách đến đồ nội thất văn phòng.

Da giả

ghế da

Da giả là một thuật ngữ ô chỉ cho nhiều loại vật liệu tổng hợp giống như da thật. Họ này bao gồm da polyurethane (PU), da polyvinyl clorua (PVC), vải nỉ và bất kỳ cái gọi là “da thuần chay” nào, không loại nào bao gồm da động vật thật. Vinyl cũng được bao gồm trong danh mục này.

Mặc dù thực tế là chúng không chứa bất kỳ loại da thật nào, nhưng vẫn tồn tại những loại da giả chất lượng cao trên thị trường. Nhiều người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm giả vì chúng có giá cả phải chăng hơn da thật và vì chúng không có những nhược điểm như da ngoại quan.

Da giả thường bền hơn và ít bị nứt, bong tróc hơn da ngoại quan. Điều đó nói lên rằng, ngay cả những tấm da giả tốt nhất cũng không bằng da thật. Các sản phẩm giả không có độ thoáng khí như da thật và chúng không bị gỉ theo thời gian.

Da thật: Thỏa thuận thực sự

da

Da thật chỉ được làm từ da của động vật, chẳng hạn như bò, nai, ngựa hoặc cừu. Những tấm da này được biến thành da thuộc thông qua một quá trình thuộc da loại bỏ độ ẩm từ da động vật và thay thế nó bằng chất thuộc da. Kết quả là có nhiều loại vật liệu chất lượng cao được săn đón nhiều cho các mặt hàng như hàng chính hãng túi da, hành lý và phụ kiện.

Không giống như da ngoại quan, da thật được biết đến với khả năng lão hóa tốt. Theo thời gian, da thật phát triển lớp gỉ, tạo cảm giác mềm hơn và mang lại vẻ ngoài bóng bẩy, phong phú.

Là một vật liệu xốp tự nhiên, da thật thoáng khí hơn da giả hoặc da ngoại quan, nhưng nó cũng bền hơn bất kỳ vật liệu giả nào. Sự kết hợp của các đặc tính này là lý do tại sao da được ứng dụng rất nhiều trong suốt lịch sử.

Trong thời gian gần đây, mọi người tiếp tục thu hút da thật vì cảm giác sang trọng và phong cách của nó, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho các mặt hàng từ túi đựng máy tính xách tay da cuộn đến một chiếc ghế sofa có thiết kế riêng.

Các loại da thật

Trái ngược với da ngoại quan, là một loại theo đúng nghĩa của nó, có một số loại da thật khác nhau. Da thật được chia thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào chất lượng của nó.

Da nguyên hạt

Loại da này nằm trên đỉnh kim tự tháp da thật, là loại cao nhất (và đắt nhất) hiện có.

Nó được gọi là “ngũ cốc nguyên hạt” vì nó sử dụng toàn bộ lớp da động vật để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Da nguyên tấm sẽ có những khuyết điểm nhỏ vì nó không được đánh bóng hoặc chà nhám. Nhờ sức mạnh vượt trội và độ bền theo thời gian, loại da này sẽ đứng vững trước quá trình sử dụng và lạm dụng nhiều.

Da hạt trên cùng

Loại da thật này sử dụng lớp da trên của động vật, nhưng các khuyết điểm sẽ được loại bỏ bằng cách chà nhám trước khi nó được xử lý và nhuộm để mang lại vẻ đồng nhất cho da.

Da Nubuck

Loại da hạt trên cùng này có được lớp hoàn thiện mềm như nhung bằng cách chà nhám hoặc đánh bóng trên mặt thớ của da động vật. Thật không may, da nubuck dễ trầy xước và không chống lại chất lỏng tốt.

Da hạt chia

Còn được gọi là da lộn, đây là loại da thật có giá cả phải chăng nhất. Trái ngược với da hạt trên, da hạt chia chỉ sử dụng lớp dưới, sau đó được nhuộm và dập nổi.

Để có hàng da tốt nhất, hãy tin tưởng Mancini Leather

Với bộ sưu tập đầy cảm hứng về các sản phẩm da tốt cho phụ nữ và nam giới, hãy đến với Da Mancini đối với các loại ví, túi, phụ kiện cao cấp và các sản phẩm công sở, du lịch. Sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách và chức năng, chúng tôi có những thiết kế độc đáo của tay nghề vô song mà bạn cần!


Source link