Chọn màu thắt lưng phù hợp cho nam

Thực tế, nam giới cũng có rất nhiều bộ trang phục khác nhau, do đó, cũng mang đến nhiều màu sắc cá tính dành cho mỗi cá nhân. Có nhiều nam giới thường chỉ dùng 1 loại thắt lưng, điều này rất thuận tiện nhưng đôi khi lại không phù hợp với 1 số trang phục. Với một vài ngoại lệ cho sự lựa chọn, bạn nên gắn bó với một nhóm cốt lõi màu thắt lưng linh hoạt để phù hợp với nhiều bộ trang phục khác.

Vì thế, Helios chia sẻ đến bạn cách chọn màu thắt lưng phù hợp cho nam để vừa tiết kiệm, vừa thể hiện cá tính cho các dịp mà bạn tham gia.

Quy tắc chọn màu thắt lưng nam

KHÔNG BAO GIỜ đeo một chiếc thắt lưng có màu hoàn toàn khác so với giày của bạn!!! Điều này thực sự rất quan trọng, và chúng tôi gọi đây là quy tắc 1: Giày và thắt lưng không thể xung đột nhau. Không bao giờ.

Quy tắc 2: Màu sắc của đôi giày và màu thắt lưng của bạn phải phù hợp chính xác. Giày đen đi với thắt lưng đen, giày nâu đi với thắt lưng nâu,…

Chọn màu thắt lưng phù hợp cho nam

Có nhiều sắc thái và biến thể khác nhau của mỗi màu, và bạn chắc chắn sẽ trông sắc nét nhất nếu giày và thắt lưng của bạn có cùng một sắc thái. Bạn vẫn có thể trông bảnh bao hơn nếu kết hợp màu sắc đủ tinh tế.

Thực tế, trong tủ đồ nam giới, màu sắc thắt lưng nên nghiêng về màu trung tính giữa các nhóm màu. Nói cách khác, bạn nên có một chiếc thắt lưng màu nâu trung bình và màu đen vừa phải vì chúng hầu như sẽ luôn luôn phù hợp với các màu sắc giày cao cấp bạn muốn mang.

Chọn màu thắt lưng phù hợp với giày

Như quy tắc đã nhắc ở phần trên, việc chọn thắt lưng phù hợp với màu giày rất quan trọng. Cụ thể:

Giày màu đen: Trên thực tế, khi nói đến giày màu đen, việc kết hợp với một chiếc thắt lưng hầu như không bao giờ là vấn đề vì màu đen phù hợp nhất vẫn là màu đen. Đeo thắt lưng đen với giày đen, luôn luôn thế. Đơn giản là như vậy.

Giày màu nâu: Nếu giày của bạn có màu nâu nhạt, hãy đeo thắt lưng càng gần màu nâu nhạt nhất bạn có thể. Nếu giày có màu nâu đậm hơn, hãy mặc màu nâu đậm hơn. Và, như chúng tôi đã nói, nó luôn luôn chấp nhận (ngay cả khi không lý tưởng) để đeo một chiếc thắt lưng màu nâu bóng vừa phải với bất kỳ sắc thái nào của đôi giày màu nâu.

Chọn màu thắt lưng phù hợp cho nam

Giày màu xám hoặc màu xanh: Không ai mong muốn sở hữu một chiếc thắt lưng màu xanh hoặc màu xám. Nếu bạn có chiếc thắt lưng như vậy, tuyệt vời. Bạn có thể kết hợp với đôi giày màu xám hoặc màu xanh. Tuy nhiên, nếu bạn không có thắt lưng màu này, bạn chỉ cần đi với đeo thắt lưng màu nâu là tốt nhất. Một lần nữa, khi nói đến các combo màu như thế này, chỉ cần đảm bảo chắc chắn rằng 2 màu sắc giày và thắt lưng không xung đột nhau (như, tất nhiên, không nên kết hợp thắt lưng đen với giày màu xanh). Ngoài ra, bất kỳ thắt lưng màu trung tính đi cùng với đôi giày màu này là hoàn toàn tốt.

Giày thông thường hoặc giày thể thao: Khi nói đến những đôi giày như giày thể thao hoặc giày sneaker, một chiếc thắt lưng màu nâu thông thường sẽ luôn luôn tốt. Nếu không, hãy thoải mái phối màu với một số thắt lưng dệt thông thường hơn có thể có một số màu sắc trong đó. Một lần nữa, chỉ cần đảm bảo rằng bạn không phá vỡ Quy tắc số 1 và màu sắc thắt lưng không phù hợp với đôi giày của bạn.

Chọn màu thắt lưng phù hợp với trang phục

Thắt lưng màu nâu sẫm

Đây là màu thắt lưng linh hoạt nhất và trông đẹp nhất khi được mang với giày da nâu. Combo thắt lưng và giày phổ thông này thực tế có thể được mặc với bất kỳ trang phục nào, nhưng tốt nhất vẫn là mặc với quần có tông màu từ trung bình đến tối.

Thắt lưng màu đen

Khi kết hợp với giày đen, thắt lưng đen là lựa chọn linh hoạt thứ hai mà bạn có thể chọn. Từ màu xám nhạt cho đến màu than và đen, kiểu thắt lưng này hoạt động tốt nhất khi được đeo với bảng màu đơn sắc.

Chọn màu thắt lưng phù hợp cho nam

Thắt lưng màu xanh dương

Thắt lưng màu xanh dương là một màu sắc khó để phối màu, nhưng lại là lý tưởng để thêm một màu sắc tinh tế cho phong cách của bạn. Được mặc với tông màu trầm hoặc quần kaki, một chiếc thắt lưng màu xanh rất phù hợp để tăng thêm cá tính cho bộ trang phục tổng thể.

Thắt lưng màu da nâu

Thắt lưng màu da nâu hoạt động tốt nhất khi mang với giày nâu. Sự kết hợp này trông phù hợp nhất với bộ đồ màu xanh navy, nhưng màu này cũng bổ sung cho quần có tông màu đất như kaki hoặc nâu.