Hướng dẫn cách thắt cà vạt nam đẹp nhất

Có 1 sự thật đáng buồn rằng, có những người đàn ông trưởng thành không biết thắt cà vạt. Nếu họ có 1 cuộc gặp vô cùng quan trọng, họ sẵn sàng ra cửa hàng để mua 1 cái nơ cài áo. Ngay cả khi một người đàn ông biết cách thắt cà vạt, thì họ cũng không biết cách thắt cà vạt đẹp và đơn giản, họ bị giới hạn trong 1 kiểu thắt cà vạt quen thuộc.

Nhưng có một số cách để thắt một chiếc cà vạt trông lịch lãm hơn. Một số nút thắt cà vạt nên được sử dụng với cổ áo sơ mi và chất liệu vải để có được kết quả tốt nhất. Dưới đây, chúng tôi – Helios sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn cách thắt cà vạt nam đẹp nhất và dễ dàng nhất.

Lưu ý: Trước khi đọc bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã có sẵn chiếc cà vạt yêu thích bên cạnh và thực hành song song để có cách ghi nhớ tốt nhất.

Cách thắt cà vạt cho nam đẹp nhất

Theo như Helios tìm hiểu, trên thế giới hiện nay có 18 kiểu thắt cà vạt khác nhau, nhưng để đơn giản hơn, chúng tôi lựa chọn ra 8 kiểu thắt cà vạt đẹp nhất cho nam giới mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Hướng dẫn cách thắt cà vạt nam đẹp nhất

Kiểu thắt truyền thống Full Windsor

Định nghĩa: Một lựa chọn gọn gàng, cho cà vạt bản rộng, an toàn cho bất kỳ dịp sự kiện nào.

Khi nào nên áp dụng: Phù hợp khi đi đám cưới, công sở. Những chiếc áo sơ mi cổ to, rộng sẽ phù hợp với cách thắt này.

Cách thắt cà vạt kiểu Full Windsor

Hướng dẫn cách thắt cà vạt nam đẹp nhất

Đặt phần mảnh lớn lên trên mảnh nhỏ. Đưa mảnh lớn lên giữa cà vạt và cổ áo và thả nó xuống. Đưa mảnh lớn xuống bên trái và luồn qua mặt sau của mảnh nhỏ sang phải. Đưa mảnh lớn trở lại trung tâm, qua vòng cổ, xuống bên phải. Đưa mảnh lớn qua mặt trước của nút thắt về bên trái và đưa nó trở lại qua vòng cổ từ bên dưới và sau đó luồn qua vòng lặp vừa thực hiện. Thắt chặt nút thắt. Cách thắt này mất khá nhiều thời gian để thắt.

Kiểu Four-In-Hand

Định nghĩa: Nút thắt khá an toàn, chắc chắn, cho cà vạt bản rộng

Khi nào nên áp dụng: Bất cứ nơi nào – đây là nút thắt đa năng

Cách thắt cà vạt kiểu Four-In-Hand:

Hướng dẫn cách thắt cà vạt nam đẹp nhất

Đặt mảnh lớn của cà vạt của bạn trên mảnh nhỏ và luồn ra phía sau. Đưa mảnh lớn đè lên mảnh nhỏ về bên trái. Luồn mảnh lớn qua cái vòng phía bên trên cổ áo và luôn qua nút thắt xuống bên dưới.  Kéo nút thắt cho chắc và gần cổ áo hơn.

Kiểu Simple

Định nghĩa: Nút thắt nhanh nhất và dễ nhất cho nam giới. Phù hợp với cà vạt bản nhỏ và gọn gàng.

Khi nào nên áp dụng: Khi bạn vội vàng, trong bộ đồ ôm sát body, hoặc ăn mặc giản dị hơn.

Cách thắt cà vạt kiểu Simple:

Hướng dẫn cách thắt cà vạt nam đẹp nhất

Xoay cà vạt để mặt dưới hướng ra ngoài. Đưa mảnh lớn sang bên trái, phía dưới mảnh nhỏ. Đưa mảnh lớn sang bên phải, phía trên mảnh nhỏ và luồn qua vòng cổ áo. Kéo mảnh lớn vừa thực hiện xuống bên dưới, luồn qua nút thắt. Thắt chặt nút thắt.

Kiểu Grantchester

Định nghĩa: 1 kiểu thắt thay thế kiểu Windsor

Khi nào nên áp dụng: Đám cưới, các cuộc họp kinh doanh và bất cứ nơi nào khác mà bạn không muốn phải điều chỉnh cà vạt của mình.

Cách thắt cà vạt kiểu Grantchester:

Hướng dẫn cách thắt cà vạt nam đẹp nhất

Bắt đầu với cà vạt quanh cổ của bạn với mặt dưới hướng ra bên ngoài. Giữ mảnh nhỏ ngắn. Đưa mảnh lớn phía dưới mảnh nhỏ về bên trái. Sau đó đưa mảnh lớn sang bên phải, phía trên mảnh nhỏ. Lặp lại các bước trên 1 lần nữa. Đưa mảnh lớn luồn qua vòng cổ áo về phía bên trái, rồi đưa ra phía sau mảnh nhỏ về bên phải. Đưa mảnh lớn vòng qua bên trái, phía trên mảnh nhỏ và đưa qua vòng cổ lên trên. Kéo mảnh lớn xuống dưới qua nút thắt và thắt nút.

Cách thắt này khiến cho nút thắt bị to, trông khá kỳ quặc và không đối xứng nên phù hợp với chất liệu cà vạt nhẹ như lụa.

Kiểu Fish Bone

Định nghĩa: Một nút thắt chéo phức tạp, dành cho nam giới đã có nhiều kinh nghiệm trong việc đeo cà vạt.

Khi nào nên áp dụng: Khi bạn muốn tạo ấn tượng và chuyên nghiệp

Cách thắt cà vạt kiểu Fish Bone:

Hướng dẫn cách thắt cà vạt nam đẹp nhất

Đưa mảnh nhỏ cà vạt lên trên mảnh lớn và kéo qua vòng cổ áo rồi đưa xuống qua bên trái. Sau đó, đưa mảnh nhỏ xuống dưới mảnh lớn về bên phải rồi kéo qua vòng cổ áo về bên trái. Kéo sang phải và sau đó đưa mảnh nhỏ xuống qua vòng lặp một lần nữa và xuống bên trái của nút thắt. Sau đó chuyển nó sang bên trái của nút và xuống qua vòng lặp. Bây giờ chuyển nó sang bên phải của nút thắt, kéo lên và qua vòng lặp một lần nữa. Sau đó xung quanh phía trước, bên trái của nút. Đưa nó trở lại vào vòng lặp lần cuối và nhét nó vào nút thắt. Điều chỉnh cà vạt sao cho phù hợp.

Kiểu Plattsburgh

Định nghĩa: Một nút thắt hình tam giác gọn gàng, cần thực hành nhiều để làm đúng

Khi nào nên áp dụng: Dành cho ai yêu thích sự cổ điển nhưng vẫn có chút hiện đại, tốt nhất cho cuộc phỏng vấn xin việc.

Cách thắt cà vạt kiểu Plattsburgh:

Hướng dẫn cách thắt cà vạt nam đẹp nhất

Bắt đầu với cà vạt quanh cổ của bạn với mặt dưới hướng ra bên ngoài. Giữ mảnh nhỏ ngắn. Đưa mảnh lớn phía dưới mảnh nhỏ, kéo qua vòng cổ áo về bên phải. Tiếp tục đưa mảnh lớn qua vòng cổ áo về bên trái. Đưa mảnh lớn qua bên phải, phía trên nút thắt. Đưa mảnh lớn vòng qua cổ áo, rồi kéo xuống, luồn qua nút thắt vừa tạo. Điều chỉnh và thắt nút.

Kiểu Plattsburgh tạo ra một nút thắt cân bằng với hình chóp rộng nhưng mở nút hẹp.

Kiểu Onassis

Định nghĩa: Một kiểu thắt cà vạt mà che đi phần nút thắt

Khi nào nên áp dụng: Đến một bữa tiệc party – sự khác biệt của nó sẽ là một điểm ấn tượng, thu hút.

Cách thắt cà vạt kiểu Onassis:

Hướng dẫn cách thắt cà vạt nam đẹp nhất

Đặt mảnh lớn lên trên mảnh nhỏ về bên trái và quấn quanh mảnh nhỏ rồi đưa lên trên qua vòng cổ áo. Kéo mảnh lớn xuống luồn qua nút thắt vừa tạo và thắt chặt. Đưa mảnh lớn luồn qua vòng cổ áo 1 lần nữa, phủ kín nút thắt.

Thắt nơ bướm cổ áo

Định nghĩa: Thay thế thắt cà vạt, thích sự gọn, nhẹ

Khi nào nên áp dụng: Các sự kiện trang trọng có quy định bữa ăn tối hoặc khi bạn không muốn đeo cà vạt rườm rà.

Cách thắt nơ bướm cổ áo:

Hướng dẫn cách thắt cà vạt nam đẹp nhất

Đặt mặt dưới của nơ hướng ra bên ngoài và phần trái ngắn hơn phần phải. Lấy phần trái tạo thành 1 đường thành đường cong nhưng bụng đường cong phải hướng về bên trái, đây sẽ là một cánh của chiếc nơ. Mang phần dài hơn lên trên giữa của nếp gấp này và kéo xuống. Lấy phần dài hơn, tạo thành đường cong và đây là cánh tiếp theo của nơ, vòng ra phía sau. Sau đó kẹp tất cả vào ngón trỏ tay phải, đồng thời đẩy hở ra ngoài cổ áo một tí để tạo khoảng trống cho cánh nơ thứ 2. Dùng ngón trỏ của tay trái gập đầu dây còn lại hướng vài trong cổ áo chỗ nút thắt. Cuối cùng, dùng ngón trỏ đẩy phần gấp vào nút thắt qua hẳn bên còn lại để tạo thành cánh nơ.