Hướng dẫn cách đục lỗ thắt lưng đơn giản tại nhà

Hãy học cách đục lỗ thắt lưng da của bạn, vì sớm hay muộn, bạn sẽ phải làm điều đó. Có thể, chẳng may bạn bị tăng cân hoặc giảm cân, và vòng eo của bạn không thể vừa với chiếc thắt lưng hiện tại. Hoặc thực tế, những chiếc thắt lưng da sau 1 thời gian sử dụng có hiện tượng giãn da, khiến những lỗ trên thắt lưng không còn vừa vặn. Vì thế, bạn cần tự đục lỗ thắt lưng của mình để phù hợp, thay vì bỏ tiền ra để mua 1 cái mới. Và tất nhiên, việc tự đục lỗ này phải đúng cách, nếu không, chắc chắn bạn phải sắm 1 cái mới để bù cho những sai lầm của mình. Bài viết dưới đây, Helios chia sẻ đến bạn 3 cách đục lỗ thắt lưng da tại nhà, đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Cách 1: Tự đục lỗ thắt lưng da bằng dùi (đinh)

Nếu bạn có ít nhất hộp dụng cụ thông thường trong nhà, chắc chắn sẽ có đinh hoặc dùi và cái búa. Những dụng cụ này rất dễ tìm thấy và mọi người có thể sử dụng đơn giản. Bạn nên nhớ, lựa chọn chiếc dùi có độ to tương tự như độ to của những lỗ có sẵn trên thắt lưng.

Cách bấm lỗ thắt lưng chuẩn là cần đo khoảng cách trước

Cách bấm lỗ thắt lưng chuẩn là cần đo khoảng cách trước

Đánh dấu vị trí của bạn: Cách tốt nhất để đo đúng vị trí, là bạn phải đo dây lưng vào vòng bụng, tức là ướm dây lưng quanh vòng bụng, tới vị trí hợp lý thì đánh dấu lại. Hoặc, để trông tự nhiên và đẹp hơn, bạn nên dùng thước đo khoảng cách giữa các lỗ có sẵn trên thắt lưng, sau đó, đo khoảng cách tương tự qua lỗ mà bạn đang dự định đục. Kiến thức cho bạn: “các lỗ thường cách nhau 1,25 cm cho các thắt lưng rộng dưới 1 cm và cách nhau đến 2,85 cm cho các dây nịt rộng trên 2,5 cm.”

Giữ đai đúng vị trí: Sử dụng các vật nặng để đè dây đai ở 2 đầu sao cho nó cân đối nhất. Đặt thắt lưng lên miếng gỗ hoặc bề mặt phẳng, cứng khác.

Tiến hành đục: Đặt dùi vào vị trí đã đánh dấu trước đó, dùng búa gõ liên tục. Một mẹo mà nhiều người chia sẻ là trước khi đục, bạn hãy hơ dùi trên lửa hoặc quẹt ga cho nó nóng, nhớ là không quá nóng. Sau đó tiến hành đục sẽ dễ dàng và lỗ trông mịn hơn.

Dập lỗ thắt lưng

Dập lỗ thắt lưng

Hãy nhớ rằng, phương pháp này mất nhiều thời gian hơn các phương pháp khác và bạn có thể sẽ có một lỗ hỏng. Hãy cẩn thận làm trầy xước bề mặt bên dưới.

Cách 2: Tự đục lỗ thắt lưng da bằng khoan điện

Nếu bạn không có thời gian, và muốn có 1 lỗ thắt lưng đẹp và không bị hỏng, cách tốt nhất là sử dụng khoan điện. Dụng cụ này khá ít xuất hiện trong nhà dân bình thường, nếu có thể, bạn nên đi mượn của hàng xóm hoặc 1 số cơ sở sản xuất.

Mẹo đục lỗ thắt lưng chuẩn rất quan trọng

Mẹo đục lỗ thắt lưng chuẩn rất quan trọng

Các bước chuẩn bị, đo lường và đánh dấu vị trí giống như đục lỗ bằng dùi, việc khoan lỗ trên thắt lưng được thực hiện như sau:

Chèn mũi khoan bằng tay vào các lỗ hiện có. Chọn một cái vừa vặn và phù hợp với lỗ hiện tại.

Sử dụng một mũi khoan nhọn nếu có. Nếu sử dụng mũi khoan tù, hãy tạo một chỗ lõm nhỏ để nó đứng, sử dụng một con dao sắc hoặc đinh.

Khoan thật chậm vị trí lỗ đã đánh dấu. Không nên khoan quá sâu sẽ khiến bạn khó lấy mũi khoan ra.

Cách 3: Tự đục lỗ thắt lưng da bằng kìm bấm lỗ

Phương pháp này dành cho bạn khi muốn 1 lỗ trông thật hoàn hảo và giống ban đầu nhất, nhưng cũng sẽ khiến bạn tốn 1 ít chi phí. Kìm bấm lỗ thắt lưng là dụng cụ mà bất cứ nhà cung cấp thắt lưng nào cũng phải có và là dụng cụ hoàn hảo cho 1 lỗ thắt lưng tuyệt vời. Kìm bấm lỗ trên thị trường hiện nay có giá chưa đến 100.000 VND và bạn có thể mua chúng trên các trang thương mại điện tử lớn.

Cách khoan lỗ thắt lưng bằng kìm

Cách khoan lỗ thắt lưng bằng kìm

Các bước đo lường, chuẩn bị và đánh dấu vị trí đục lỗ giống như phương pháp 1. Các bước tiến hành bấm lỗ bằng kìm như sau:

  • Đặt dụng cụ bấm lỗ vào vị trí đã đánh dấu. Sử dụng các vật nặng để giữ dây lưng, hoặc nhờ một người bạn kéo dây nịt ra trước mặt bạn.
  • Siết chặt hai cánh tay của lỗ đấm với nhau thật chặt và dứt khoát. Một số thắt lưng dày sẽ cần 1 lực tay bóp mạnh hơn hoặc nhờ người bạn xoay xoay 2 đầu khi bạn bóp. Thả nhẹ tay khi bạn cảm thấy dụng cụ đã bấm qua da và các lỗ đã được hoàn thành.

Bạn có thể tham khảo mua kìm bấm lỗ thắt lưng da Hà Nội, HCM tại các nhà phân phối chính hãng.

Như vậy, bạn đã có thể tự đục lỗ thắt lưng da hoàn hảo rồi. Nếu bạn không muốn phải tự đục lỗ, bởi nó mất nhiều thời gian và công sức, mà rủi ro hỏng dây lưng cao thì tốt nhất nên mua 1 cái mới hoặc sử dụng các loại thắt lưng da bò khóa tự động. Tìm hiểu thêm các sản phẩm thắt lưng Helios tại trang website của chúng tôi nhé.