Các loại dây thắt lưng nam mà bạn nên biết

Hầu hết đàn ông đều biết tại sao họ cần đeo thắt lưng, bởi đó là 1 trong những phụ kiện đi liền với những bộ trang phục. Những 1 chiếc thắt lưng không chỉ là 1 công cụ giữ quần bạn không trùng xuống mắt cá chân.

Thắt lưng cũng có thể đóng vai trò như 1 món đồ thời trang quan trọng, đặc biệt khi mặc với quần áo, màu sắc phù hợp…Thắt lưng có thể nói rất nhiều về bạn và Helios nghĩ rằng thắt lưng là một chủ đề đủ quan trọng mà chúng tôi muốn dành bài viết này, cùng bạn tìm hiểu những loại chiếc thắt lưng tốt nhất cho nam giới.

Để phân loại các loại thắt lưng, ta có 2 cách:

Phân loại theo chất liệu

Cỏ rất nhiều chất liệu có thể làm ra 1 chiếc thắt lưng hoàn hảo:

Thắt lưng da thật

Da bò và da dê là 2 loại da phổ biến nhất để tạo ra 1 chiếc thắt lưng nam, và nó cũng có nhiều loại, cụ thể:

  • Da nguyên miếng: đây là loại đẹp nhất và cứng nhất, trong khi da bê là loại mềm mại và dẻo dai nhất. Thắt lưng chính hãng chất lượng cao nhất là da bò nguyên gốc, cao cấp.
  • Da bện được sử dụng với mặt khóa kiểu khung để làm dây dễ điều chỉnh hơn: bạn có thể chỉa khóa vào bất kỳ lỗ nào trên dây. Da bện nhiều màu phù hợp với phong cách thường ngày vào mùa hè, trong khi da bện đơn sắc, giản dị phù hợp cho bộ đồ nhưng tốt nhất vẫn là kết hợp chiếc áo khoác thể thao.
  • Da lộn cũng thường được sử dụng cho thắt lưng thông thường. Nó kém bền hơn da nguyên gốc, nhưng thường có lớp lót bằng da thật nguyên gốc để tăng thêm sức mạnh.
Các loại dây thắt lưng nam mà bạn nên biết

Exotic Leathers

Exotic Leathers là các loại da khác với da bò như da đà điểu, thằn lằn, cá sấu…đa số dùng cho phong cách thường ngày, hoặc có thể sử dụng cho các dịp trang trọng nếu mang màu sắc tối.

Exotic Leathers luôn có giá cao hơn hầu hết các loại da khác nhưng vẫn là loại thắt lưng mà nhiều người săn đón. Tại sao lại thế? Bởi hầu hết mọi người mua nó chỉ vì nó hoàn toàn độc nhất vô nhị và tuyệt đẹp. Da càng hiếm thì sẽ càng tỷ lệ thuận với giá cả, cũng như tùy từng thương hiệu mà giá cũng sẽ khác nhau.

Thắt lưng đà điểu, thằn lằn, và đặc biệt là thắt lưng da cá sấu, thậm chí còn cao cấp hơn và có hoa văn và kết cấu tinh tế hơn.

Các chất liệu khác

Leather-backed ribbon là một chất liệu thông thường cho phép bạn nổi bật với màu sắc tươi sáng và họa tiết táo bạo, và thường được kết hợp với mặt khóa khung. Thắt lưng Leather-backed ribbon phù hợp với các hoạt động như đi thuyền buồm, chơi golf …

Canvas là một chất liệu có nguồn gốc quân đội. Nó được sử dụng cho công việc hơn là thắt lưng để trang trí, và thường đi kèm với mặt khóa hộp.

Webbing là một chất liệu chuyên cho công việc khác, phù hợp với các hoạt động di chuyển ngoài trời. Nó thường có nhiều màu sắc và hoa văn vui nhộn, và đi kèm với khóa vòng D.

Thắt lưng dây thừng (Rope belts) hầu hết dành cho nữ, nhưng với nhiều kiểu kết hợp, nam giới vẫn có thể đeo loại thắt lưng này. Thường được buộc chặt bằng nút thắt và vòng thay vì khóa, chúng hơi cứng nhưng bền và dễ làm sạch, và có thể ngấm nước tốt hơn da.

Vinyl là loại chất liệu rẻ, thường có nhiều màu sắc, táo bạo. Thắt lưng vinyl là thường dành cho đàn ông trẻ tuổi, phong cách và có thể trông khó chịu với những người đàn ông lớn tuổi.

Da giả được làm bằng polyurethane trên nền vải. Nó bền và ít phải bảo dưỡng, và da giả cũng thường trông giống với da thật, mặc dù chúng không phát triển lớp da giống như da thật. Mặt khác, da giả có giá rẻ.

Phân loại theo phong cách

Hầu hết thắt lưng đều có 2 phong cách là trang trọng và đời thường. Thắt lưng bạn chọn sẽ phụ thuộc vào trang phục bạn mang và sự kiện bạn tham gia.

Các loại dây thắt lưng nam mà bạn nên biết

Thắt lưng trang trọng

Thắt lưng trang trọng, như tên gọi của nó, phù hợp với các dịp trang trọng, nghiêm túc. Bạn thường đeo loại thắt lưng này với bộ vest hoặc các trang phục đẳng cấp khác.

Có 1 số điều bạn cần ghi nhớ:

Độ rộng của dây lưng nên nằm trong khoảng từ 1 ¼ và 1 ⅜ inch. Bất cứ thắt lưng nào có độ rộng hơn đều không phù hợp và khiến cho bộ đồ sang trọng của bạn bị giảm giá trị.

Da thật là sự lựa chọn chất liệu ưu tiên, đặc biệt vẫn là các loại thắt lưng làm bằng da nguyên miếng, nguyên gốc cao cấp. Da lộn là một chất liệu khác được sử dụng cho thắt lưng trong trọng, nhưng nó không sang trọng như da thật. Một chiếc thắt lưng da lộn cũng có thể áp dụng cho các trang phục thông thường.

Thắt lưng da nên có bề mặt sáng hơn so với thắt lưng thông thường. Một chiếc thắt lưng không nên trang trí quá mức. Giữ nó đơn giản, màu sắc đen hoặc nâu cho những dịp trang trọng.

Các mặt khóa nên được đánh bóng và có thiết kế đơn giản, không cầu kỳ. Khóa bằng vàng thích hợp nhất với thắt lưng màu nâu, và khóa bạc lại là lựa chọn phù hợp cho thắt lưng màu đen.

Thắt lưng thông thường

Thắt lưng thông thường, như đã đề cập, có xu hướng rộng hơn thắt lưng trang trọng và có chiều rộng từ 1 ¼, đến 1 ”.

Da là chất liệu phổ biến nhất được sử dụng cho thắt lưng thông thường và, một lần nữa, hãy tìm một chiếc thắt lưng da miếng nguyên gốc. Nó không chỉ trông đẹp hơn, mà còn giữ được lâu hơn, và đặc biệt, khi sử dụng hàng ngày, với người thường xuyên đeo thắt lưng ở nhà.

Bạn cũng sẽ tìm thấy những chiếc thắt lưng thông thường làm từ da lộn và cotton. Cotton là thắt lưng có giá cả phải chăng nhất và giản dị nhất trong tất cả các loại thắt lưng thông thường.

Có nhiều tùy chọn khóa cho dây lưng thông thường, từ mặt khóa hình vuông đến tròn, từ màu đen đến bạc trắng. Hãy nhớ, mặt khoá càng to, càng thể hiện phong cách không trang trọng.