Các loại mặt khóa thắt lưng đẹp bạn nên biết

Nam giới không thể thiếu thắt lưng trong tủ đồ, và mỗi chiếc thắt lưng không thể nào thiếu đi những mặt khóa. Mặt khóa vừa có thể tạo điểm nhấn, vừa có thể tạo phong cách cho trang phục của bạn. Vì thế, mỗi thương hiệu đều chú trọng đến thiết kế mặt khóa ấn tượng riêng hoặc làm biểu tượng thương hiệu. Cùng Helios khám phá các loại mặt khóa thắt lưng trong bài viết dưới đây nhé.

3 loại mặt khóa thắt lưng theo kiểu đính kèm

Mặt khóa Screw Closure

Mặt khóa Screw Closure là một loại khóa có một thanh đóng vít để sử dụng nhanh chóng và hiệu quả. Loại khóa này dễ điều chỉnh độ dài và tiện lợi khi sử dụng nên phù hợp với mọi dáng người.

Các loại mặt khóa thắt lưng đẹp bạn nên biết

Mặt khóa Clamp Closure

Mặt khóa Clamp Closure là loại khóa có hai phần gắn trên dây đai. Thiết kế loại khóa này gồm 1 phần lớn hơn trong khi phần còn lại nhỏ hơn một chút. Mặt khóa Clamp Closure có thể dùng cho trang phục hàng ngày lẫn trang phục công sở.

Mặt khóa Stitch Closure

Mặt khóa Stitch Closure phù hợp với các loại thắt lưng vải. Với phong cách này, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh họa tiết của thắt lưng theo nhu cầu của mình. Thiết kế độc đáo và tùy chỉnh của mặt khóa làm tăng thêm sự quyến rũ cho nó. 

Các loại khóa thắt lưng theo hình dạng

Mặt khóa xỏ kim

Mặt khóa xỏ kim được thiết kế với khung kim loại và kim chốt. Các mặt khóa thông thường bao gồm khung, thanh và kim chốt kết hợp với nhau để mang lại sự phù hợp đáng tin cậy và dễ dàng sử dụng.

Thắt lưng nam da bò HK01 - mặt khóa kim

Mặt khóa xỏ kim có 2 loại:

  • Mặt khóa 1 kim chốt: Là mặt khóa chỉ có 1 kim chốt ở 1 mặt. Toàn bộ dây lưng sẽ được sử dụng chỉ 1 mặt nên dễ dàng tháo ra và cài chốt.
  • Mặt khóa 2 kim chốt: Là mặt khóa có 2 kim chốt ở 1 mặt, mặt dây lưng cũng có 2 lỗ song song với nhau nên có độ bám chắc tốt hơn.

Loại mặt khóa kim này dễ dàng phối hợp với quần jean hay quần âu đều được, không kén tuổi người dùng, nên phù hợp với nhiều lựa chọn cho người dùng.

Khóa 2 mặt

Khóa 2 mặt là mỗi mặt của dây lưng đều có thể sử dụng khóa mà không cần tháo rời khóa ra. Khóa 2 mặt có vẻ ngoài nổi bật và thiết kế tạo điểm nhấn cho người sử dụng. Vì thế, loại khóa này thích hợp với các trang phục thông thường sử dụng thắt lưng 2 mặt hơn.

Các loại mặt khóa thắt lưng đẹp bạn nên biết

Khóa xoay 2 mặt

Khóa xoay 2 mặt khác với khóa 2 mặt khi sử dụng khả năng xoay của mặt khóa để dễ dàng sử dụng 2 mặt của dây lưng. Đa số loại mặt khóa này được thiết kế đơn giản để phù hợp hơn với mỗi mặt của dây lưng, phù hợp khi sử dụng với thắt lưng 2 mặt cho bộ trang phục thông thường.

Các loại mặt khóa thắt lưng đẹp bạn nên biết

Mặt khóa đôi Double D Ring

Các mặt khóa vòng đôi Double D Ring có hai vòng để giữ chặt thắt lưng. Các vòng hình chữ D được định vị theo cách dễ dàng để giữ chặt hơn. Mặt khóa này đôi khi rất “bí” khi mặc nhiều phong cách. Đồng thời, mặt khóa loại này phù hợp với thắt lưng vải, nên hợp để đi kèm với giầy chơi tennis, giầy sneakers thời trang, sandals hay dép tông. 

Các loại mặt khóa thắt lưng đẹp bạn nên biết

Mặt khóa lăn

Mặt khóa lăn khác với mặt khóa kim là bạn không cần đục lỗ trên dây lưng, giúp sợi dây lưng khóa lưng có tính bền, không bạc màu trong quá trình sử dụng. Loại khóa này rất dễ sử dụng nhưng khả năng giữ chặt có phần hạn chế. Với thiết kế dạng hộp nên mặt khóa có nhiều kiểu bắt mắt và hình thù độc đáo.

Các loại mặt khóa thắt lưng đẹp bạn nên biết

Mặt khóa tự động

Mặt khóa tự động là loại mặt khóa phổ biến nhất hiện nay, gồm 2 loại như sau:

Khóa kẹp tự động

Có một mảng rãnh răng được khâu vào mặt dưới của dây lưng. Có kẹp ngàm khóa giữ dây lại chắc chắn, đảm bảo dây thắt lưng hoạt động tốt. Loại khóa này rất dễ sử dụng và phù hợp với nhiều dáng người nên thích hợp với trang phục công sở.

Các loại mặt khóa thắt lưng đẹp bạn nên biết

Khóa bấm tự động

Đây là một loại khóa tự động nhưng không có rãnh răng trên dây. Bản thân khóa có một cơ chế khóa có thể được sử dụng để điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu. Loại này ít được sử dụng hơn vì độ bám chắc của nó không được đảm bảo.

Mặt khóa kim bấm

Khác với mặt khóa xỏ kim, loại khóa kim bấm này không có khung và kim xỏ được thiết kế ở mặt sau của khóa. Sau khi trượt dây lưng qua, kim bấm sẽ ghim vào lỗ trên dây ở đúng vị trí.

Các loại mặt khóa thắt lưng đẹp bạn nên biết

Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn có thông tin đầy đủ hơn về các loại mặt khóa thắt lưng hiện nay, để có thể chọn lựa cho mình mặt khóa phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo 1 số mẫu mặt khóa mà Helios đang kinh doanh tại website nhé.